4 trợ thủ giúp bạn học giỏi tiếng Anh

4 trợ thủ giúp bạn học giỏi tiếng Anh

4 trợ thủ giúp bạn học giỏi tiếng Anh

Bạn muốn học giỏi tiếng Anh nhưng vẫn cảm thấy khó khăn với ngôn ngữ này? Bạn muốn tìm một khóa học tiếng Anh hiệu quả hay gia sư? Hay muốn tự mình rèn luyện? Dù đang lựa chọn phương pháp nào, thì cũng cần “trang bị” cho mình những trợ thủ đắc lực sau nhé!  

malaysia-screen_shot_2013-08-28_at_11.18.55_am

MỘT CUỐN TỪ ĐIỂN ONLINE

Thay vì lúc nào cũng sử dụng từ điển giấy vốn dày cộm, nặng trịch, tại sao bạn không cài về máy từ điển online nhỉ? Cuốn từ điển “n trong 1” không những giúp bạn tra từ nhanh, chính xác, mà còn rèn cách phát âm bằng chức năng “Chọn giọng đọc”. Nghĩa là bạn tra bất cứ từ nào, chức năng “Chọn giọng đọc” sẽ phát âm luôn từ đó theo giọng nam hay giọng nữ. Không chỉ Tiếng Anh, cuốn từ điển này còn có một loạt thứ tiếng khác nữa như Pháp, Nga, Trung, Nhật….

MỘT QUYỂN NGỮ PHÁP CHUYÊN DỤNG 

Sách ngữ pháp hiện đang được bày bán rất nhiều trên thị trường. Tuy nhiên, bạn nên chọn những cuốn giới thiệu đầy đủ, rõ ràng các chủ điểm ngữ pháp và được trình bày từ level thấp đến cao. Đơn giản là vì những cuốn ngữ pháp này rất tiện tra cứu và phù hợp với bất kỳ đối tượng nào. Tránh chọn những cuốn ngữ pháp quá mỏng, các chủ điểm được trình bày theo kiểu “cấp tốc”, “mì ăn liền”. Bởi những cuốn này thường không đề cập những cấu trúc ngữ pháp, cách sử dụng đặc biệt. Kết quả là bạn chỉ biết “bó tay” khi gặp những dạng bài như vậy

MỘT CHIẾC SMART PHONE

Chỉ với một chiếc điện thoại có chức năng nghe nhạc, ghi âm bạn có thể luyện kỹ năng nghe ngoại ngữ ở bất cứ đâu, vào bất cứ lúc nào. Tải về máy những đoạn hội thoại, bản tin, clip ngắn và thường xuyên ghi âm giọng mình, khả năng nghe, nói của bạn sẽ tốt hơn lên, mỗi ngày đấy

MỘT NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH 

ạn sẽ không thể học ngoại ngữ hiệu quả, đặc biệt là kỹ năng nghe nói nếu như chỉ “cày” một mình. Bạn hãy rủ một ai đo học cùng với điều kiện là trình độ người ấy “ngang cơ” hoặc hơn bạn. Điều này sẽ giúp cả hai dễ dàng chỉ ra cái sai của nhau hơn và kiến thức cũng sẽ “ghim” sâu vào bộ não hơn.

Nếu muốn học giỏi tiếng Anh đừng quên có bên cạnh mình 4 “trợ thủ” đắc lực này bạn nhé!

 

HẾT MẤT GỐC TIẾNG ANH (1)