Mách bạn 3 nguyên tắc học tiếng Anh giao tiếp thông dụng ai cũng phải “thuộc làu”

Mách bạn 3 nguyên tắc học tiếng Anh giao tiếp thông dụng ai cũng phải “thuộc làu”

HẾT MẤT GỐC TIẾNG ANH (1)

Bạn học tiếng Anh từ Tiểu học nhưng đến giờ vẫn chưa thể sử dụng thành thạo những câu tiếng Anh giao tiếp thông dụng? Bạn “học ngày cày đêm” nhưng nghe nói vẫn chẳng cải thiện tẹo nào. Vậy thì có thể bạn đang học tiếng Anh sai phương pháp đấy. Cùng nghe Elight chia sẻ 3 nguyên tắc siêu kinh điển khi học giao tiếp tiếng Anh thông dụng đảm bảo cho bạn có thể nói thông viết thạo chỉ trong vòng một nốt nhạc nhé!

Nguyên tắc 1. luyện phát âm tiếng anh.

giao tiếp tiếng Anh thông dụng

Luyện phát âm sao cho chuẩn là bước quan trọng nhất khi học giao tiếp tiếng Anh thông dụng!

Nếu các bạn là fan trung thành của Elight thì có lẽ các bạn sẽ nhận thấy nguyên tắc này được mình “nhai đi nhai lại” trong hầu hết các bài viết đến “phát ngấy” lên được ý. Nhưng dù thế mình vẫn phải nhắc vì đây là bước cơ bản, nền tảng, cơ sở nhất cho mọi trình độ tiếng Anh. Dù bạn có đạt mục tiêu IELTS 9.0 hay chỉ là nói thông viết thạo thì điều kiện tiên quyết cũng là bạn  phải phát âm chuẩn và hay từ những từ tiếng Anh cơ bản nhất!

Mình biết việc học phát âm khá nhàm chán và vô vị. Lúc học bạn sẽ có cảm giác như cái gì mình cũng biết rồi. Nhưng thực tế thì việc thực hành khó hơn rất nhiều!

Nếu bạn rất thiếu kiên nhẫn và muốn học một cách thú vị hơn thì bạn có thể tìm hiểu về khóa học phát âm của Elight. Với những nghiên cứu chuyên sâu về cách học của người Viêt, Elight đã xây dựng một chương trình học phát âm CÓ MỘT KHÔNG HAI tại VIệt Nam.

KHÁM PHÁ PHƯƠNG PHÁP HỌC PHÁT ÂM BÍ TRUYỀN CỦA ELIGHT

Nguyên tắc 2. Học từ vựng.

những câu tiếng anh giao tiếp thông dụng

Học từ vựng là bước không thể bỏ qua!

Không chỉ riêng với tiếng Anh mà với bất kỳ ngôn ngữ nào thì từ vựng cũng luôn là căn bản của mọi thứ. Không có ngữ pháp thì bạn sẽ nói được rất ít. Nhưng không có từ mới thì bạn thậm chí còn không nói được gì và không hiểu được gì!

Các bạn hay học từ mới như thế nào nhỉ? Hồi xưa xưa lúc mình còn bé, mình đã từng học từ mới kiểu rất thủ công là cứ viết đi viết lại từ ấy lên một tờ giấy. Đến lúc kín cả trang giấy rồi…vẫn chưa thuộc. Lớn rồi thì mình hay học từ theo ngữ cảnh. Cách này tuy có hơi khó và mệt nhưng đã nhớ là nhớ rất lâu. Gần đây thì mình học theo kiểu của Elight. Tức là học trực tuyến. Elight hiện đang là trung tâm tiếng Anh duy nhất ứng dụng song song cả hai phương pháp học: offline và online để đem đến cho học viên những trải nghiệm tuyệt với nhất. Các phần học nhất là từ vựng được thiết kế dựa trên các game kèm theo hình ảnh và ví dụ rất sinh động, kích thích cả 2 bán cầu não tham gia vào quá trình học từ khiến cho việc học từ trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn.

Nguyên tắc 3 : Luyện nói hằng ngày.

Nói là kỹ năng quan trọng và thú vị nhất của bất cứ một ngôn ngữ nào. Chúng ta sẽ cảm thấy “hung phấn” và có động lực biết mấy  khi có thể giao tiếp lưu loát trực tiếp bằng ngôn ngữ nói với một người nước ngoài. Được nghe họ trực tiếp kể về cuộc sống cũng như văn hóa nước họ. Việc học bất kì ngôn ngữ nào cũng là để hướng đến mục tiêu cuối cùng là Giao tiếp (communicate) thành thạo trong ngôn ngữ đó. Vậy nên, sau khi đã tích lũy đủ một khối lượng từ vựng nhất định và có thể phát âm chuẩn xác, hãy tham gia vào một câu lạc bộ tiếng Anh, tìm một người bạn nước ngoài… bất cứ điều gì giúp bạn có thể luyện nói tiếng Anh hằng ngày!

Và nhớ phải là hằng ngày nhé. Ngôn ngữ là thứ gắn liền với thực tế nên nếu bạn không gắn nó với thực tế và luyện tập nó hằng ngày thì kiến thức sẽ trôi đi rất nhanh!

Việc học tiếng Anh giao tiếp thông dụng có thể khó, có thể dễ tùy thuộc vào quyết tâm và thái độ của bạn. Trên con đường chinh phục tri thức ấy, nếu bạn cần, Elight sẽ luôn sẵn sàng ở bên và giúp đỡ bạn!

Học tốt cùng tieng anh elight nhé các bạn.

NGHE NÓI TIẾNG ANH NHƯ NGƯỜI BẢN XỨ CÙNG ELIGHT

Nguồn: http://tienganh.elight.edu.vn/